Hotline đặt vé

0916.938.889

tư vấn trực tuyến

  • Vé nội địa :0917.35.41.41
  • Vé quốc tế : 0982.718.550
  • Đặt vé online: 0988.907.527
anh_1 anh_2
Câu hỏi thường gặp
Một số câu hỏi thường gặp khi đi máy bay. Quý khách có thể vui lòng tham khảo thêm thông tin phần chi tiết...
1 . Tôi đặt vé máy bay khứ hồi nhưng ngày về chưa xác định nên hành trình về để mở. Vậy trước ngày về tôi có phải ra phòng vé đặt lại chỗ không?

Vé máy bay để mở là vé chưa có ngày, giờ, chuyến bay cụ thể. Nếu ve may bay của bạn xuất tại Việt Nam và không có điều kiện hạn chế, bạn có thể ra phòng vé hoặc đại lý của hãng hàng không để dat ve may bay. Trường hợp vé máy bay xuất tại nước ngoài hoặc vé có các điều kiện hạn chế không thể hiện trên mặt vé, bạn sẽ phải đến hãng hàng không để đặt chỗ.

2 . Đến thời hạn xuất vé, nhân viên phòng vé hẹn tôi lấy ve may bay và thanh toán nhưng do bận đi công tác đột xuất tôi yêu cầu phòng vé không xuất vé, đợi đến ngày tôi đi công tác về sẽ lấy vé, như vậy có được không?

Khi dat ve may bay cho khách hàng, Hãng hàng không thường đưa ra thời hạn xuất ve may bay. Nếu đến thời hạn qui định mà vé không được xuất ra, hệ thống sẽ tự động huỷ chỗ. Trường hợp bạn nêu ra, chỗ bạn đã đặt sẽ bị huỷ vì quá thời hạn lấy vé máy bay. Nếu bạn quay về mà chỗ trên chuyến bay còn thì bạn có thể đặt lại chỗ và xuất vé.

3 . Những giấy tờ gì cần mang theo khi đi máy bay?

- Đối với hành trình bay quốc tế: khách hàng cần mang theo hộ chiếu, visa được cấp

- Đối với hành trình bay nội địa: khách hàng cần mang theo một trong những giấy tờ sau:

+ Chứng minh thư.

+ Thẻ công an & Thẻ quân đội

+ Thẻ nhà báo

+ Đối với học sinh, sinh viên;Thẻ đoàn còn hiệu lực

+ Đối với trẻ nhỏ cần mang Bản sao Giấy khai sinh có công chứng.

4 . Cho biết sự khác nhau giữa các hạng ghế?

Trong hàng không, hạng ghế hay còn gọi là hạng phục vụ thông thường có 3 loại như sau:

- Hạng nhất (First Class): được qui định là F

- Hạng thương gia (Business Class): được qui định là: C , J , D

- Hạng phổ thông (Economy Class): được qui định là: Y , Q , H ,………, Z

Nhờ có sự phân chia khác hạng này mà người ta qui định các loại giá khác nhau. Theo đó, Hạng nhất đắt nhất, tiếp đến Hạng thương gia rồi đến Hạng phổ thông.

5 . Có được thay đổi hành trình, ngày giờ bay sau khi đã lấy vé?

Nếu vé máy bay bạn đặt mua không có điều kiện hạn chế về đổi hành trình, ngày giờ bay, bạn có thể yêu cầu đại lý hoặc phòng vé nơi bạn đặt chỗ và lấy ve may bay đổi lại hành trình, ngày giờ.

6. Thời gian giữ chỗ của vé là bao nhiêu lâu?

 Thời gian giữ chỗ của vé phụ thuộc theo quy định của hãng hàng không, mỗi hãng có những quy định khác nhau. Đối với vé nội địa, thông thường vé hạng Thương gia và hạng phổ thông có thời gian giữ chỗ trước ngày bay là 5 ngày, riêng dịp tết Nguyên Đán quý khách chỉ được giữ chỗ sau ngày đặt vé 3 ngày. Các loại vé giá rẻ chỉ giữ chỗ được sau khi đặt chỗ 24h. Đối với hành trình quốc tế, sau khi Quý khách đặt vé thành công, nhân viên phòng vé sẽ liên hệ trực tiếp với Quý khách để thông báo thời gian giữ chỗ.

7. Các hãng hàng không có xe đưa đón khách không? phí là bao nhiêu?

Jestar có xe đưa đón khách tại điểm đón 204 Trần Quang Khải. Vietnam Airlines có điểm đón khách tại : số 1 Quang Trung, HN. Giá vé : 35.000đ (đã bao gồm VAT)     

8. Giá trẻ em tính như thế nào?

- Đối với hãng hàng không Vietnam Airlines, trẻ em từ 2 đến 12 tuổi có giá vé bằng 75% giá vé người lớn. Em bé dưới 2 tuổi áp dụng giá vé bằng 10% giá vé người lớn.
- Các hãng giá rẻ như Jetstar Pacific, VietJet Air giá vé trẻ em từ 2 đến 12 tuổi bằng giá vé người lớn, còn em bé dưới 2 tuổi được miễn phí giá vé.  

9. Tôi muốn mua thêm hành lý ký gửi thì mất bao nhiêu tiền phí?

Phí hành lý ký gửi sẽ phụ thuộc theo quy định của các hãng hàng không và hành trình của Quý khách. Thông thường, đối với các chặng nội địa:
- Vietnam Airlines miễn phí 20kg hành lý ký gửi và 7kg hành lý xách tay.
- VietJet Air thu phí 110.000 đồng/15kg
- Jetstar Pacific thu phí 120.000 đồng/15kg hành lý ký gửi.

10. Tôi có thể thanh toán vé máy bay bằng những hình thức nào?

 Thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp tại văn phòng, thanh toán bằng chuyển khoản qua ngân hàng, thanh toán trực tiếp khi giao vé tại nhà.                                      

 

Các tin cũ hơn: